Làm thế nào để chọn một đầu phát âm thanh xe hơi có chất lượng tốt

Không phải ai cũng hài lòng với radio OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) đi kèm với xe của họ và nhiều người muốn mua một cái mới. Tuy nhiên, với rất nhiều loại radio ô tô khác nhau được bày bán trên thị trường, thật khó để biết loại âm thanh nổi sau mua nào là phù hợp với ô tô của bạn. Nếu bạn quan tâm đến việc mua một đài phát thanh mới cho xe của mình, bạn sẽ phải đưa ra rất nhiều quyết định, đặc biệt là về chi phí, kích thước và các thành phần kỹ thuật

Trừ khi bạn đã quen thuộc với tất cả các tùy chọn có sẵn cho mình, việc nghiên cứu dàn âm thanh xe hơi là một ý tưởng hay. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và không bị nhầm lẫn khi chuẩn bị mua. Để trợ giúp, chúng tôi đã tổng hợp một số bước đơn giản để làm theo cách chọn radio mới tốt nhất cho ô tô của bạn để bạn chắc chắn nhận được chính xác những gì bạn muốn.

Phần 1/4: Chi phí

Điều đầu tiên cần xem xét khi mua một dàn âm thanh xe hơi là số tiền bạn sẵn sàng chi cho nó. Thông thường, bạn chi tiêu càng nhiều thì chất lượng càng tốt.

Bước 1: Suy nghĩ về số tiền bạn muốn chi cho dàn âm thanh ô tô . Bạn nên đưa ra cho mình một mức giá và tìm kiếm dàn âm thanh phù hợp với ngân sách đó.

Bước 2: Xem xét loại tùy chọn kỹ thuật bạn muốn với hệ thống âm thanh xe hơi . Các tùy chọn khác nhau sẽ có khoảng giá khác nhau.

Xác định những tính năng bạn muốn trong hệ thống mới. Một số người có thể muốn có nhiều tùy chọn phương tiện hơn với dàn âm thanh xe hơi và những người khác có thể muốn tăng chất lượng âm thanh với loa mới.

  • Mẹo : Đảm bảo nói chuyện với chuyên gia cài đặt để đảm bảo rằng các tùy chọn bạn muốn trong hệ thống âm thanh nổi mới có thể thực hiện được với loại xe bạn đang lái.

Phần 2/4: Kích thước

Tất cả dàn âm thanh của xe đều rộng 7 inch. Tuy nhiên, có hai chiều cao cơ bản khác nhau cho dàn âm thanh: DIN đơn và DIN đôi, đề cập đến kích thước của đơn vị đầu. Đảm bảo tìm đúng kích thước âm thanh nổi trước khi bạn mua một cái mới cho xe của mình.

Bước 1: Đo âm thanh xe hơi hiện tại của bạn . Hãy chắc chắn xác định chiều cao của nó vì đây sẽ là thông số kỹ thuật chính mà bạn cần cho kích thước của dàn âm thanh nổi sau khi mua mới của bạn.

Bước 2: Đo độ sâu của bảng điều khiển radio hiện tại của bạn trong bảng điều khiển ô tô của bạn . Bạn nên để thêm khoảng 2 inch không gian cho hệ thống dây điện mà bạn sẽ cần để kết nối radio mới của mình.

  • Mẹo : Nếu bạn không chắc mình sẽ cần kích thước DIN nào, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc yêu cầu nhân viên cửa hàng điện tử hỗ trợ bạn.
  • Mẹo : Cùng với kích thước DIN, bạn cần đảm bảo rằng mình có một bộ phụ kiện vừa vặn, bộ chuyển đổi dây và có thể là bộ điều hợp ăng-ten. Những thứ này sẽ đi kèm với việc mua dàn âm thanh mới của bạn và chúng cần thiết để cài đặt.

Phần 3/4: Thành phần kỹ thuật

Có rất nhiều tùy chọn đáng kinh ngạc khi nói đến các tính năng và nâng cấp âm thanh nổi. Ngoài các tùy chọn công nghệ hiện tại, dàn âm thanh có thể được trang bị các tính năng âm thanh chuyên biệt, như loa và bộ khuếch đại mới. Dưới đây là các bước cần thực hiện khi quyết định giữa một số tùy chọn phổ biến nhất.

Bước 1: Xem xét loại nguồn âm thanh và bộ thu mà bạn sẽ sử dụng . Điều này là quan trọng trong quyết định của bạn.

Nói chung, bạn có ba lựa chọn. Đầu tiên là tùy chọn CD: Nếu bạn vẫn nghe CD, thì bạn sẽ cần một đầu thu CD. Thứ hai là DVD: Nếu bạn định phát DVD trong dàn âm thanh nổi của mình, thì bạn sẽ cần một bộ thu có thể đọc DVD và bạn cũng sẽ cần một màn hình nhỏ. Tùy chọn thứ ba là không có mechless: Nếu bạn sử dụng nhiều đĩa CD và không phát bất kỳ đĩa nào trong hệ thống âm thanh nổi mới của mình, thì bạn có thể muốn một bộ thu không có mechless không có bộ thu đĩa nào cả.

  • Mẹo : Quyết định xem bạn muốn điều khiển màn hình cảm ứng, nếu đó là một tùy chọn hay điều khiển vật lý.

Bước 2: Xem xét tùy chọn điện thoại thông minh . Nếu bạn định kết nối điện thoại thông minh hoặc máy nghe nhạc MP3 của mình, hãy đảm bảo thực hiện nghiên cứu của bạn hoặc nói chuyện với một chuyên gia âm thanh nổi.

Nói chung, bạn sẽ có hai tùy chọn, ổ cắm USB hoặc một số loại giắc cắm phụ khác (1/8 inch) hoặc Bluetooth (không dây).

Bước 3: Xem xét loại radio . Máy thu hậu mãi có thể nhận các đài phát thanh địa phương hoặc đài vệ tinh.

Nếu bạn muốn radio vệ tinh, hãy nhớ tìm một bộ thu có bộ dò đài HD tích hợp có thể thu tín hiệu vệ tinh. Ngoài ra, hãy xem xét các tùy chọn và phí đăng ký mà bạn muốn mua tùy chọn đài vệ tinh nào.

Bước 4: Suy nghĩ về âm lượng và chất lượng âm thanh . Những điều này sẽ được xác định bởi loa và bộ khuếch đại được kết nối với hệ thống âm thanh nổi mới của bạn.

Hệ thống nhà máy đã có sẵn bộ khuếch đại, nhưng nếu bạn đang muốn tăng số lượng âm lượng, bạn có thể muốn mua một bộ Amply khuếch đại và loa mới.

  • Mẹo : RMS là lượng watt trên mỗi kênh mà bộ khuếch đại của bạn phát hành. Đảm bảo rằng bộ khuếch đại mới của bạn không giải phóng nhiều watt hơn khả năng xử lý của loa.
  • Mẹo : Tùy thuộc vào các nâng cấp khác cho âm thanh của bạn, bạn có thể cần phải xem số lượng đầu vào và đầu ra bạn có trên bộ thu của mình để đảm bảo rằng nó có thể đáp ứng tất cả các nâng cấp mà bạn muốn cài đặt. Chúng được tìm thấy ở mặt sau của máy thu.

Phần 4/4: Cài đặt hệ thống

Hầu hết các nhà bán lẻ sẽ cung cấp cài đặt với một chi phí bổ sung.

Nếu có thể, hãy mua toàn bộ dàn âm thanh nổi và tất cả các bản nâng cấp và các bộ phận bổ sung cùng một lúc để bạn có thể nghe mẫu về âm thanh của hệ thống mới.

Trước khi mua dàn âm thanh xe hơi hậu mãi, hãy đảm bảo làm theo các bước mà chúng tôi đã nêu ở trên để bạn tìm được loại dàn âm thanh phù hợp cho xe của mình. Có rất nhiều lựa chọn trên thị trường, vì vậy việc nghiên cứu trước sẽ đảm bảo rằng bạn đang mua loại radio tốt nhất cho mình. Nếu bạn nhận thấy rằng pin của ô tô không hoạt động sau một dàn âm thanh mới, hãy nhờ một trong những chuyên gia của Bacnam.vn tiến hành kiểm tra .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.