Cách chống ồn cách âm cho ô tô của bạn

Khi bạn lắp đặt một hệ thống âm thanh xe hơi chất lượng , bạn muốn thưởng thức âm nhạc của mình mà không có tiếng ồn trên đường, không làm phiền những người bên ngoài xe. Giảm âm cho phép bạn loại bỏ phần lớn rung động đi kèm với mức âm thanh cao hơn.

Hệ thống cách âm chống ồn sử dụng các vật liệu nhất định để chặn tiếng ồn bên ngoài. Mặc dù nó không thể loại bỏ tất cả tiếng ồn, nhưng các vật liệu phù hợp sẽ làm giảm đáng kể nó. Quá trình này cũng có thể làm giảm âm thanh do rung động trên khung hoặc bảng cộng hưởng. Các vật liệu được đặt sau các tấm cửa, dưới thảm sàn và trong cốp xe và thậm chí trong khoang động cơ.

Tập đoàn “Standartplast” là một công ty tư nhân đặt tại Ivanovo, Liên bang Nga. Công ty được thành lập vào năm 1996 với tư cách là một nhà nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực tích hợp âm học.

Trong hơn hai mươi năm, STP đã cung cấp sự thoải mái, an toàn và lợi thế về âm thanh cho khách hàng của mình. Công ty đã cố gắng xây dựng mối quan hệ bền chặt dựa trên quan hệ đối tác tin cậy và trung thành với các nhà phân phối và đại lý trên toàn thế giới.

Nhiệm vụ của STP là giải quyết các vấn đề về độ rung và tiếng ồn của các nguồn khác nhau. Để đạt được sứ mệnh, công ty phát triển công nghệ và sản xuất vật liệu cho:

  • giảm rung
  • cách âm
  • hấp thụ âm thanh
  • bảo vệ nhiệt

Các sản phẩm STP được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau như điều chỉnh âm thanh của xe cộ, âm thanh kiến ​​trúc, cách âm công nghiệp và thị trường chính của ngành công nghiệp ô tô.

Standartplast có phòng thí nghiệm khoa học riêng với bề dày kinh nghiệm trong nghiên cứu và phát triển âm thanh rung. Nó giúp công ty tạo ra các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh như chất lượng cao, hiệu quả, dễ sử dụng, chủng loại đa dạng và giá cả hợp lý.

STP là nhà cung cấp cấp một cho OEM. Công ty cung cấp vật liệu cách âm cho Volkswagen, Ford Sollers, Nissan, Treves, Faurecia, Magna, Gaz, AutoVaz, UAZ và các nhà máy ô tô khác.

Phần 1/5: Quyết định vật liệu để sử dụng

Chọn những vật liệu bạn định sử dụng để chống ồn cho chiếc xe của mình. Bạn có thể cần sử dụng nhiều hơn một loại nguyên liệu để đạt được kết quả tốt nhất. Đảm bảo rằng các vật liệu được sử dụng sẽ không làm hỏng xe hoặc bất kỳ hệ thống dây điện nào trong quá trình lắp đặt.

Bước 1: Chọn vật liệu của bạn . Quyết định bạn đưa ra cuối cùng sẽ xác định mức độ cách âm chống ồn  xe hơi của bạn.

Dưới đây là bảng để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt:

Phần 2/3: Sử dụng thảm giảm chấn

Bước 1: Tháo các tấm cửa . Mở các tấm cửa để cung cấp lối vào cho các tấm thảm.

Bước 2: Làm sạch khu vực kim loại . Làm sạch khu vực kim loại của tấm cửa bằng axeton để đảm bảo keo hoặc keo dính đúng cách.

Bước 3: Dùng chất kết dính . Bôi keo lên bề mặt hoặc loại bỏ một phần lớp keo dính ở mặt sau của thảm giảm chấn.

Bước 4: Đặt thảm giảm chấn vào giữa hai ô cửa . Điều này sẽ giúp giảm rung động dọc theo hai tấm đó vì có ít không gian trống hơn.

Bước 5: Đặt một tấm lót bên trong động cơ . Mở mui xe và đặt một tấm lót khác bên trong khoang chứa động cơ, điều này sẽ làm giảm âm thanh lạch cạch đi kèm với một số tần số. Sử dụng một loại keo kết dính đặc biệt được thiết kế dành riêng cho ô tô ở những khu vực nóng.

Bước 6: Xịt các vùng bị hở . Tìm những khoảng trống nhỏ xung quanh các tấm và sử dụng bình xịt bọt tuyết hoặc bình xịt cách nhiệt ở những khu vực đó.

Xịt xung quanh cửa và trong khoang động cơ, nhưng đảm bảo rằng bọt hoặc vòi xịt được thiết kế cho những khu vực này.

Phần 3/3: Sử dụng vật liệu cách nhiệt

Bước 1: Tháo ghế và bảng điều khiển . Tháo ghế và tấm cửa ra khỏi xe.

Bước 2: Thực hiện các phép đo . Đo các ô cửa và sàn nhà để lắp đặt lớp cách nhiệt.

Bước 3: Cắt lớp cách nhiệt . Cắt cách điện theo các phép đo mong muốn.

Bước 4: Lấy thảm trải sàn ra khỏi sàn . Cẩn thận tháo thảm khỏi sàn.

Bước 5: Làm sạch bằng axeton . Làm sạch tất cả các khu vực bằng axeton để đảm bảo keo dính đúng cách.

Bước 6: Bôi keo . Bôi keo dán lên sàn xe và các ô cửa.

Bước 7: Ép cách nhiệt tại chỗ . Đặt vật liệu cách nhiệt lên trên lớp keo và ấn mạnh từ giữa ra ngoài để đảm bảo vật liệu vừa khít.

Bước 8: Lăn bong bóng ra ngoài . Sử dụng con lăn để loại bỏ bất kỳ bong bóng hoặc vón cục nào trong lớp cách nhiệt.

Bước 9: Xịt bọt ở những chỗ bị hở . Bôi bọt hoặc xịt vào các vết nứt và kẽ hở sau khi lắp đặt lớp cách nhiệt.

Bước 11: Thay thảm . Đặt lại tấm thảm lên trên lớp cách nhiệt.

Bước 12: Thay thế ghế . Đặt ghế trở lại vị trí cũ.

Cách âm xe hơi của bạn là một cách quan trọng để ngăn tiếng ồn lọt vào và làm phiền chuyến đi của bạn, nhưng nó cũng ngăn không cho âm nhạc từ dàn âm thanh của bạn thoát ra bên ngoài. Nếu bạn nhận thấy rằng sau khi bạn đã cách âm ô tô của mình mà cửa của bạn đóng không đúng cách , hoặc nếu bạn muốn biết thêm thông tin về quy trình, hãy liên hệ BACNAM.VN để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.