Các bước để tháo và thay thế loa ô tô nguyên bản

Bước đầu tiên để nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi xuất xưởng của ô tô hoặc thay thế các loa bị hỏng là loại bỏ các loa cũ. Loa ô tô có thể được tháo rời dễ dàng; việc truy cập chúng đôi khi có thể mất thời gian và hiệu quả. Bạn có thể tháo loa ô tô của mình trong vòng chưa đầy một giờ bằng một vài dụng cụ gia đình. Luôn tuân thủ các quy trình an toàn khi làm việc trên xe hoặc thiết bị điện tử của chúng.

Bước 1

Ngắt kết nối cáp khỏi cực pin âm trước khi cố gắng tháo loa hoặc ngắt kết nối bất kỳ thiết bị điện tử nào. Các bộ phận đi dây có thể tích điện; ngắt kết nối cáp pin sẽ đảm bảo an toàn cho bạn.

Bước 2

Tháo các miếng trang trí khỏi tấm cửa bên trong để loại bỏ loa cửa. Hầu hết các loại xe đều có ít nhất bốn loa; một trong mỗi cửa. Sử dụng công cụ bảng điều khiển hoặc tuốc nơ vít đầu dẹt nhỏ để cạy bất kỳ bảng công tắc nào, chẳng hạn như bảng điều khiển cửa sổ điện, gương điện và khóa điện của bạn. Ngắt kết nối các mô-đun đi dây và đặt các bảng sang một bên.

Bước 3

Loại bỏ bất kỳ phần trang trí nào khác được gắn vào cửa. Một số loại xe có tay vịn gắn vào cửa phải tháo ra. Hầu hết sẽ có vít dọc theo viền ngoài của tấm cửa. Loại bỏ những gì bạn cần để tháo tấm cửa. Giữ bất kỳ vít hoặc kẹp nào lại với nhau để tránh chúng bị mất. Mở tấm cửa ra từng bên một. Ngoài ốc vít, hầu hết các tấm cửa được gắn bằng kẹp bên trong.

Bước 4

Tháo các vít gắn loa vào cửa. Kéo từng loa ra và ngắt kết nối mô-đun khỏi mặt sau của loa. Một số xe cũ có hệ thống dây điện được hàn vào loa, thay vì một mô-đun kết nối. Nếu trường hợp này xảy ra, hãy sử dụng máy cắt dây để cắt dây khỏi đế của bộ phận đính kèm loa.

Cạo lưới tản nhiệt cho bất kỳ loa nào khác trong xe của bạn. Một số xe có loa gắn ở phía sau hoặc phía trước. Sử dụng công cụ cắt hoặc tuốc nơ vít đầu dẹt nhỏ để mở nắp lưới tản nhiệt ra và tiếp cận loa. Làm theo quy trình tương tự để ngắt kết nối như loa cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.