5 điều cần biết về Bluetooth trên màn hình ô tô của bạn

Một số lượng lớn các loại xe trên thị trường hiện nay có màn hình ô tô có công nghệ Bluetooth. Điều này cho phép các thiết bị như điện thoại thông minh và máy tính bảng của bạn kết nối không dây với hệ thống âm thanh của xe. Điều này giúp bạn dễ dàng kết nối hơn khi đang di chuyển trên đường.

An toàn hơn cho cuộc gọi

Nghe điện thoại trong khi lái xe là một vấn đề bởi vì dù bạn có đồng ý hay không, thì đó cũng là điều khiến bạn mất tập trung và gây ra tai nạn. Tuy nhiên, Bluetooth sẽ cho phép bạn kết nối rảnh tay để bạn vẫn có thể nhận các cuộc gọi quan trọng trong khi vẫn để mắt đến đường và cả hai tay trên tay lái.

Dễ dàng phát âm thanh từ thiết bị của bạn

Một trong những lợi ích tuyệt vời khác của việc xe có Bluetooth là bạn có thể nghe nhạc, podcast, v.v. mà không cần lo lắng về việc kết nối bất kỳ dây nào với xe và thiết bị.

Làm thế nào nó hoạt động?

Xe được trang bị Bluetooth sẽ cho phép các thiết bị Bluetooth của bạn đồng bộ với chúng, giúp thiết bị có thể sử dụng được thông qua hệ thống âm thanh của xe. Nó cung cấp giao tiếp không dây tầm ngắn, cho phép các thiết bị chia sẻ dữ liệu. Đồng bộ hóa các hệ thống và thiết lập chúng thật dễ dàng – khi đã ở trong xe, chỉ cần bật chức năng Bluetooth trên thiết bị của bạn và đảm bảo rằng hệ thống âm thanh của xe đã được bật. Họ sẽ tìm thấy nhau và đồng bộ hóa. Bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng thiết bị và hướng dẫn sử dụng xe nếu bạn gặp khó khăn khi ghép nối hệ thống.

Đảm bảo phương tiện và thiết bị tương thích

Nếu bạn gặp sự cố khi ghép nối thiết bị và phương tiện của mình, có thể là do chúng không tương thích với nhau. Tất cả các nhà sản xuất ô tô lớn đều có danh sách khả năng tương thích của họ với điện thoại và thiết bị. Mặc dù vậy, hầu hết các phương tiện mới hơn sắp có mặt trên thị trường đều có thể hoạt động với hầu hết các thiết bị.

Bắt Bluetooth

Nếu bạn có một chiếc xe cũ hơn không cung cấp Bluetooth, bạn luôn có thể mua một bộ Bluetooth phổ thông và lắp đặt nó. Bạn cũng có thể nhận được bộ dụng cụ Bluetooth cụ thể cho âm thanh nổi hoặc loa Bluetooth trên ô tô. Những thiết bị này sẽ giúp bạn có thể kết nối không dây trong xe của mình nếu đó là điều bạn muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.